9 điều cấm kỵ khi bố trí bàn ăn theo phong thủy

Phòng thờ là nơi thờ cúng thần linh và tổ tiên. Nghiêm khắc, không nên gần với nơi ăn cơm của người phàm tục. Nếu bạn thờ các vị Phật thì bạn nên hiểu rằng Quan Âm bồ tát và các chư vị Phật tổ ăn chay, không sát sinh trong khi người thường ăn cơm đều có thịt cá. Như vậy là không tốt.

Trong phong thủy, là một vật dụng cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và hạnh phúc của mỗi gia đình. Hàng ngày, chúng ta đều sử dụng vào sáng, trưa và tối. Vì vậy, càng có quan hệ mật thiết đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Dưới đây là 9 điều cấm kỵ khi bày trí :

1. Không nên để đối diện với cửa nhà vệ sinh hay cửa phòng bếp

Trong phong thủy, bàn ăn không được để đối diện với phòng vệ sinh hay phòng bếp. Nhà vệ sinh thuộc điềm xấu, bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh sẽ khiến mọi người ăn cơm không ngon, dễ sinh ra điềm xấu. Trong khi đó, bếp còn là nơi nhiều khói dầu, nhiệt độ cao hơn các nơi khác trong nhà. Nếu đặt bàn ăn đối diện với cửa thông với các phòng khác sẽ làm ảnh hưởng đến khẩu vị và vận may của mỗi người.

2. Không để bàn ăn đối diện với cửa lớn

Bàn ăn để đối diện với cửa lớn sẽ khiến các luồng khí tốt bị hao hụt, làm ảnh hưởng đến vận may của mọi người. Bàn ăn để thẳng hàng với cửa lớn sẽ khiến hao tổn tiền tài và làm ảnh hưởng đến phong thủy gia đình.

Với các vật phẩm phong thủy như tỳ hưu phong thủy hay trang sức phong thủy như vòng thạch anhnhẫn phong thủyvòng phong thủy sẽ có tác dụng khác nhau như là tăng tài lộc trừ tà, tiêu tai giải nạn hay tăng may mắn cho người dùng

3. Không để bàn ăn gần với phòng thờ

Phòng thờ là nơi thờ cúng thần linh và tổ tiên. Nghiêm khắc, không nên gần với nơi ăn cơm của người phàm tục. Nếu bạn thờ các vị Phật thì bạn nên hiểu rằng Quan Âm bồ tát và các chư vị Phật tổ ăn chay, không sát sinh trong khi người thường ăn cơm đều có thịt cá. Như vậy là không tốt.

Xem Thêm: Top 5 vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Thìn

4. Hình dáng bàn ăn

Bàn ăn tốt nhất nên có  hình tròn hoặc hình vuông. Hình tròn tượng trưng cho sự sum vầy, hòa thuận và hạnh phúc. Bàn ăn hình vuông lại tượng trưng cho sự may mắn và vững vàng.

5. Bàn ăn không nên quá lớn

Nhiều người vì thích thoải mái hay cảm giác xa hoa mà đặt bàn ăn lớn. Điều này không sai nhưng nên chú ý cân đối tỉ lệ giữa bàn ăn và khu vực để bàn ăn. Nếu nhà nhỏ mà bàn ăn lớn sẽ có ảnh hưởng xấu đến phong thủy, làm các luồng khí ứ trệ trong nhà.

6. Bàn ăn luôn cần gọn gàng, sạch sẽ

Bàn ăn cần luôn sạch sẽ, không được để đồ lung tung. Nếu có thói quen để khăn giấy, ly nước trên bàn thì cũng cần sắp xếp gọn gàng lại, nếu không sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, khiến gia đình bất hòa, tranh cãi. Tốt nhất trên bàn ăn luôn để hoa hoặc cây cối.

7. Không nên dùng bàn đá hoặc thủy tinh

Bàn ăn bằng đá hoặc thủy tinh dễ hấp thụ nhiệt. Tuy có giá trị về nghệ thuật nhưng lại dễ khiến mọi người ốm yếu, làm việc hay gặp trục trặc.

8. Phía trên bàn ăn không nên treo đèn hình ngọn nến màu trắng

Vì yếu tố thẩm mỹ, ngày nay, nhiều gia đình thích treo đèn hình ngọn nến màu trắng. Nhưng về mặt phong thủy, điều này rất không tốt vì nó giống với thế cắm nến trên bàn. Nến trắng lại tượng trưng cho sự tang tóc. Để nến ở nơi ăn cơm của gia đình sẽ tạo điềm xấu, làm ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và may mắn của mọi người trong nhà. Bạn có thể thay thế nến trắng bằng những loại nến màu khác.

9. Không treo đèn lớn phía trên bàn ăn

Nhiều người treo đèn lớn phía trên bàn ăn và ghế ăn để làm đẹp và soi sáng. Nhưng điều này lại là điều kiêng kị trong phong thủy vì làm ảnh hưởng đến sức khỏe, trí óc và sự nghiệp của mọi người.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>