Ai bảo bỏ học vẫn làm sếp được tốt đến CEO Uber giờ phải thuê giáo sư Harvard ‘phụ đạo’ về kỹ năng quản lý

Frei từng tư vấn cho Uber từ nhiều tháng nay và công ty hiện sẽ tuyển dụng bà như một lãnh đạo cấp cao toàn thời gian. Bà ấy sẽ di chuyển từ Cambridge để tới làm việc ở trụ sở của Uber tại San Francisco.

 

Ai bảo bỏ học vẫn làm sếp được tốt, CEO Uber giờ phải thuê giáo sư Harvard 'phụ đạo' về kỹ năng quản lý

Có vẻ như Uber đang thực hiện đúng lời cam kết trước đây là tìm sự trợ giúp về mặt lãnh đạo cho CEO Travis Kalanick – người từ nhiều tháng nay đã chịu sự chỉ trích nặng nề về những bê bối tình dục gần đây xảy ra trong công ty.

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Cụ thể ngày hôm qua, phía Uber đã tuyên bố họ sẽ tuyển dụng bà Frances Frei – một chuyên gia tới từ Harvard để nắm giữ vị trí Phó chủ tịch chiến lược và lãnh đạo, quản lý của công ty.

Frei là giáo sư có thâm niên tại trường Kinh doanh Harvard sẽ được trao nhiệm vụ phối kết hợp với Trưởng phòng Nhân sự Liane Hornsey và báo cáo trực tiếp tới CEO Kalanick.

“Bà ấy là người có đủ tiêu chuẩn để đảm đương vị trí này và chúng tôi biết tất cả mọi người sẽ học được rất nhiều điều từ bà ấy. Những kinh nghiệm và hiểu biết của Frei là kho báu vô giá trong bối cảnh công ty đang bước sang một trang sử mới”, tuyên bố của Uber nêu rõ.

Frei từng tư vấn cho Uber từ nhiều tháng nay và công ty hiện sẽ tuyển dụng bà như một lãnh đạo cấp cao toàn thời gian. Bà ấy sẽ di chuyển từ Cambridge để tới làm việc ở trụ sở của Uber tại San Francisco.

“Mục tiêu của tôi là biến một công ty mang tầm cỡ thế giới như Uber có thể tự hào ngẩng cao đầu thay vì vướng vào những bê bối”.

Hiện tại, Uber đang vướng vào hàng loạt những thách thức về lãnh đạo. Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 2 khi một cựu kỹ sư Uber đăng tải trên trang blog cá nhân nói về tình trạng quấy rối tình dục đang ngày càng trở nên phổ biến trong công ty. Tiếp theo, một đoạn video cho thấy CEO Kalanick đã cãi nhau tay đôi với một tài xế của công ty. Sau đó, vị CEO này đã phải xin lỗi công khai và thừa nhận rằng mình cần “sự trợ giúp về mặt lãnh đạo”.

Cuối cùng, Uber đang bị mất đi nhiều lãnh đạo chủ chốt gồm cả CFO, COO, CMO… và họ đang chờ báo cáo kết quả điều tra của Bộ tư pháp về những môi trường làm việc của công ty này.

Kết hợp với lãnh đạo cấp cao nhất của Uber để thay đổi văn hóa làm việc là một công việc khó khăn nhưng Frei tỏ ra khá lạc quan.

“Tôi đã dành nhiều thời gian chia sẻ cùng Kalanick và anh ấy nói rằng muốn được trợ giúp. Kalanick đã thẳng thắn hơn, anh ấy nói rằng: Tôi không thể có tất cả câu trả lời, tôi cần được trợ giúp”.

Tin Tức Chứng Khoán
Tin Tức Giáo dục
Quản trị Doanh Nghiệp
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>