BMW đặt cược vào việc chế tạo loại ghế siêu mỏng và vật liệu mới

Một số xu hướng ứng dụng vật liệu gốc tự nhiên khác có thể điểm tới như việc sử dụng gỗ bạch đàn để trang trí nội thất xe. Bạch đàn được coi là vật liệu thân thiện môi trường vì loại cây này phát triển khá nhanh trong khi quá trình gia công không cần sử dụng quá nhiều hoá chất.
Ngoài hệ thống động cơ điện và phần thân xe làm từ sợi carbon,BMW i3 còn có nhiều công nghệ đột phá khác.
Ngoài hệ thống động cơ điện và phần thân xe làm từ sợi carbon,BMW i3 còn có nhiều công nghệ đột phá khác bên trong khoang lái.  Trong đó, đáng chú ý hơn cả là việc ứng dụng loại ghế siêu mỏng cho hàng ghế trước với trọng lượng chỉ bằng một nửa so với loại ghế trang bị cho 1-Series. Ngoài ra, cánh cửa xe làm từ sợi kenaf có nguồn gốc thiên nhiên. BMW cho biết họ không hề sử dụng nhựa, da hay bất kì thứ gì phủ lên bề mặt bên trên.

Otofun News

 
 
 
 
 
 
 
 
Ngoài động cơ, i3 còn nhiều điểm nhấn trong vật liệu chế tạo như sợi carbon và sợi kenaf

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý trong nội thất i3 là phần ghế siêu mỏng, chúng góp phần tạo ra không gian để chân rộng rãi cho hàng ghế sau. Ông Jose Guerrero, giám đốc phụ trách sản phẩm i3 tại Mỹ cho biết, BMW muốn hành khách ngồi sau vẫn có thể dễ dàng ra vào i3 dù đây chỉ là mẫu xe nhỏ gọn. Để làm được việc này, không gian phía sau phải đủ rộng cho phép hành khách dễ trườn vào hàng ghế sau. Trước đây, BMW không muốn sử dụng ghế dạng mỏng vì lo rằng khách hàng có thể nghĩ chúng mỏng manh hoặc không thoải mái. 

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Thực tế, những hàng ghế mỏng đã mang lại những điều mới mẻ cho BMW. Hãng xe Đức đã mạnh dạn loại bỏ các cơ cấu điều chỉnh ghế, thiết kế lại túi khí bên – những thứ không dễ dàng gì đưa vào loại ghế mỏng nhằm cắt giảm trọng lượng của ghế cũng như toàn bộ xe. Điều đáng nói là kể từ khi ghế xe trở thành một phần không thể thiếu của hệ thống an toàn, giữ người lái tránh xa khỏi các va chạm, ngành công nghiệp ôtô rất ít khi động chạm tới thiết kế ghế ngồi. Với BMW, họ không để lộ cách thiết kế ghế và cánh cửa i3, nhưng trước đó đã có rất nhiều công ty chuyên sản xuất ghế xe hơi đã thiết kế các loại ghế mẫu theo phong cách siêu mỏng cho khách hàng của họ. Chính họ cũng thừa nhận ghế siêu mỏng đã là chủ đề của rất nhiều năm nay, thậm chí nó có thể trở thành một hướng thiết kế mới. 

Otofun News

 
 
 
 
 
 
 
 
Ghế siêu mỏng cắt giảm trọng lượng của xe, tạo không gian để chân cho người ngồi sau nhiều hơn 

Như thế, nếu i3 được thị trường chấp nhận rộng rãi, nó có thể cổ vũ cho mọi người tán thành sử dụng các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên. Các hãng cung cấp, thiết kế nội thất có thể mặn mà với sợi kenaf cũng như chất liệu tự nhiên. Trong khi đó, một số chất liệu thông thường hay được sử dụng ở cánh cửa là nhựa và da. Dù vậy, vẫn có nhiều nhà sản xuất miễn cưỡng, e ngại sử dụng sợi kenaf vì lo ngại khách hàng có thể nghĩ chúng rẻ tiền và không tinh xảo. Tuy nhiên, quan điểm này có thể sẽ thay đổi trong thời gian tới. Một số xu hướng ứng dụng vật liệu gốc tự nhiên khác có thể điểm tới như việc sử dụng gỗ bạch đàn để trang trí nội thất xe. Bạch đàn được coi là vật liệu thân thiện môi trường vì loại cây này phát triển khá nhanh trong khi quá trình gia công không cần sử dụng quá nhiều hoá chất. 
Hiện tại, BMW đã cho biết sẽ bán i3 tại các thị trường mục tiêu ở châu Âu, Mỹ với dự kiến mức doanh số toàn cầu năm 2014 của mẫu xe điện này là 10.000 sản phẩm. 
  Khám Phá Thế Giới
Nhân vật Nổi Tiếng
  Tin Tức Giải Trí
Chính sách Kinh Tế
Chuyện Doanh Nhân
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>