Các lỗi phong thủy phòng khách thường gặp nhất hiện nay

Trước hết, nếu đặt thùng rác không đúng chỗ chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tài vận của bạn. Phòng khách được xem là nơi tài vận hội tụ thứ hai trong nhà nên việc đặt thùng rác phải thật thận trọng. Đặc biệt, bạn không nên đặt thùng rác ở vị trí tài lộc (đường chéo từ cửa ra vào cho đến góc tường phía trong phòng).
Không chỉ là nơi sinh hoạt gia đình hay tiếp đón bạn bè, phòng khách còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Việc trang trí phòng khách cần tuân theo những nguyên tắc , thế nhưng không phải ai cũng đều am hiểu điều này. Dưới đây là những lỗi phòng khách thường gặp và tác hại của nó.
 

 

Đặt thùng rác tùy tiện trong phòng khách

Thùng rác là vật dụng quen thuộc trong nhà ở, vừa giúp giữ gìn vệ sinh môi trường lại vừa có thể đem đến nhiều tiện lợi cho sinh hoạt hằng ngày. Tuy vậy, không phải chỉ vì thuận tiện mà bạn có thể muốn đặt nó ở đâu cũng được. Nếu đặt sai vị trí, chiếc thùng rác sẽ trở thành vật đem đến nhiều xui rủi cho chủ nhân.

  • Tài vận thất thoát

Trước hết, nếu đặt thùng rác không đúng chỗ chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tài vận của bạn. Phòng khách được xem là nơi tài vận hội tụ thứ hai trong nhà nên việc đặt thùng rác phải thật thận trọng. Đặc biệt, bạn không nên đặt thùng rác ở vị trí tài lộc (đường chéo từ cửa ra vào cho đến góc tường phía trong phòng).

Bạn muốn tìm mua đồ phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được vòng tay phong thủy hợp với mình

 

  • Sức khỏe gặp trở ngại

Đặt sai vị trí thùng rác trong phòng khách cũng ảnh hưởng đến vận sức khỏe của gia đình. Chẳng hạn, bạn đặt thùng rác quá gần bộ ghế sofa hay tủ trưng bày ly tách… những nơi này thường liên quan đến các hoạt động ăn uống, nghỉ ngơi, vì thế rác thải và uế khí từ thùng rác dễ khiến vi khuẩn sinh sôi và truyền nhiễm bệnh tật cho con người.

Ngoài ra, thùng rác là vật chứa nhiều chất bẩn nên trường khí nó phát ra rất dễ làm nhiễu trường khí tốt xung quanh con người, khiến chủ nhân dễ rơi vào tâm trạng bất an, thể chất suy nhược và thường xuyên mắc bệnh.

  • Dễ gặp đào hoa xấu

Phòng khách được xem là nơi hội tụ vận đào hoa lớn nhất trong nhà. Vì vậy, nếu bạn vô tình đặt thùng rác ngay vị trí “chủ quản” đào hoa sẽ gây bất lợi cho tình cảm. Vợ chồng dễ xung đột, người độc thân thường gặp đào hoa xấu, đặc biệt nếu nhà có trẻ đang trong tuổi dậy thì rất dễ rơi vào cạm bẫy tình ái.

Xem Thêm:  Top 5 điều cần biết khi chọn màu xe hợp với tuổi Quý Mão

 

Bỏ qua trần nhà phòng khách

Trần nhà dường như ngoài tác dụng để che chắn phía trên thì không mấy được quan tâm như những vị trí khác. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ qua những yếu tố phong thủy của trần nhà sẽ ảnh hưởng nhất định đến tâm trạng và vận thế của gia đình mình.

  • Gây ức chế

Nếu màu của trần nhà quá đậm sẽ khiến người trong nhà luôn có cảm giác ức chế kiểu “đầu nặng chân nhẹ”. Vì vậy, khi thiết kế trần nhà, bạn cần chú ý lựa chọn màu sắc nhạt hơn so với màu sàn nhà. Tốt nhất là những gam màu “nhẹ” như xanh da trời nhạt, trắng sữa… để phù hợp với nguyên tắc “trời nhẹ, đất nặng”.

Nếu trần nhà ở phòng khách thiết kế quá thấp sẽ gây tác động xấu đến tâm lý của gia đình do các xà ngang phía trên. Bạn có thể điều chỉnh sao cho chính giữa trần nhà cao hơn so với 4 phía xung quanh, tạo thành bố cục giống như giếng trời để hội tụ tài lộc. Ngoài ra, nếu thích hợp, bạn cũng có thể chọn chiếc đèn treo bằng thủy tinh tạo ra tác dụng giống như “họa long điểm nhãn”, tăng thêm vượng khí cho gian phòng.

  • Gia đình bất hòa

Không ít gia đình rất thích sử dụng đèn treo trong phòng khách để tăng sự sang trọng, phẩm vị. Tuy nhiên, những loại đèn này thường không đủ sáng. Theo phong thủy, phòng khách thiếu sáng sẽ dẫn đến những bất lợi trong sự nghiệp, gia đình mất đoàn kết. Do đó, nếu treo đèn ở đây cần đảm bảo đủ sáng. Thông thường, tốt nhất bạn nên chọn đèn treo có hình tròn ngụ ý sự tròn đầy, viên mãn, giúp sự nghiệp chủ nhân được thuận lợi, gia đình thêm hòa thuận.

  • Sự nghiệp tụt dốc

Bất luận bạn chọn la phông bằng nguyên liệu hay hoa văn gì thì nên tránh lắp đặt những tấm la phông theo hình vuông hoặc hình xương cá. La phông lắp theo hình vuông giống như chữ “khẩu” (口), trong khi đó con người sinh hoạt ngồi trong phòng khách sẽ giống như bị giam cầm trong ngục tù. Các thành viên trong nhà rất dễ có tư tưởng lệch lạc, sự nghiệp gặp nhiều nguy cơ, tâm trạng luôn bất an, nóng nảy.

Ngoài ra, la phông lắp theo hình xương cá cũng bất lợi cho vận thế chủ nhân. Xương cá vốn không có thịt nên bị ngụ ý nghèo nàn, túng quẫn, dễ khiến sự nghiệp và tài vận chủ nhân đi xuống trầm trọng.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>