Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho người thuộc mệnh Mộc

Màu xanh lá cũng là gam màu rất tốt trong trang trí nhà ở cho người mệnh Mộc. Gam màu này có tác dụng xua tan sự hồi hộp, là phương pháp giúp lấy lại sự cân bằng nhanh chóng, tốt cho sức khỏe của chủ nhân. Mọi cấp độ của màu xanh lá, từ xanh nõn chuối, xanh cốm cho đến màu xanh lá đậm đều phù hợp để sơn nhà cho người mệnh Mộc.

Những nét chung về người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thuộc các tuổi: Nhâm Ngọ (1942, 2002); Quý Mùi (1943, 2003); Canh Dần (1950, 2010); Tân Mão(1951, 2011); Mậu Tuất (1958); Kỷ Hợi (1959); Nhâm Tý (1972); Quý Sửu (1973); Canh Thân (1980); Tân Dậu (1981); Mậu Thìn (1988); Kỷ Tỵ ( 1989)…

 

Yếu tố Mộc trong phong thủy vốn được xem là biểu tượng của sự sáng tạo, của sự tươi tốt với sự sinh sôi, nảy nở của mùa xuân. Đây cũng là yếu tố biểu thị cho sự năng động, nuôi dưỡng và cạnh tranh. Luôn có một nguồn năng lượng dồi dào cho sự sống, sinh trưởng và sức khỏe ẩn chứa bên trong yếu tố Mộc. Do đó, người mệnh Mộc thường có tính tình vui vẻ, tươi tắn và khỏe khoắn.

Những gam màu được cho là hợp phong thủy đối với người mệnh Mộc là những thuộc các hành tương sinh và hành của chính nó. Theo quy luật ngũ hành, Thủy sinh Mộc, vì vậy, các màu như xanh lá, xanh lam, nâu, vàng nhạt, đen được xem là phù hợp để sơn nhà cho người mệnh Mộc.

Với các vật phẩm phong thủy như tỳ hưu phong thủy hay trang sức phong thủy như vòng thạch anhnhẫn phong thủyvòng phong thủy sẽ có tác dụng khác nhau như là tăng tài lộc trừ tà, tiêu tai giải nạn hay tăng may mắn cho người dùng

Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Màu xanh lá và màu nâu thường được dùng làm gam màu chủ đạo trong không gian sống của người mệnh Mộc.

 

Gam màu sơn nhà hợp phong thủy nhất cho những gia chủ mệnh Mộc là màu nâu, nhất là màu nâu gỗ, bởi đây vốn là yếu tố đại diện cho Mộc. Màu nâu được sử dụng trong trang trí nội ngoại thất rất tốt cho các cung Tài Lộc, Gia Đạo và Danh Vọng trong ngôi nhà của người mệnh Mộc. Sắc nâu là gam màu đậm với nguồn năng lượng ẩn chứa nhiều. Những người thuộc mệnh Mộc có thể sử dụng màu nâu cho các không gian phòng bếp, cho phần tường ốp gỗ, hay cho cửa ra vào… Song, không nên lạm dụng gam màu này quá trong trang trí nhà ở, bởi, nó có thể khiến cho tham vọng và mục đích sống của gia chủ bị giảm. Cũng không nên dùng gam màu này để trang trí phòng trẻ nhỏ và hướng Tây Nam trong nhà, bởi, đây vốn là cung hôn nhân, tình yêu thuộc Thổ nằm tại hướng này, mà Thổ khắc Mộc nên không tốt.

Xem Thêm:  Top 5 điều cần biết về phong thủy cho người mệnh Mộc

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Mộc có thể kết hợp giữa gam màu nâu và xanh lơ để trang trí không gian sống của mình. Sự kết hợp này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn thêm phần hiện đại và cũng là xu hướng nội thất được ưa chuộng trong những năm gần đây.

Màu xanh lá cũng là gam màu rất tốt trong trang trí nhà ở cho người mệnh Mộc. Gam màu này có tác dụng xua tan sự hồi hộp, là phương pháp giúp lấy lại sự cân bằng nhanh chóng, tốt cho sức khỏe của chủ nhân. Mọi cấp độ của màu xanh lá, từ xanh nõn chuối, xanh cốm cho đến màu xanh lá đậm đều phù hợp để sơn nhà cho người mệnh Mộc.

Cùng với màu xanh lá, gia chủ mệnh Mộc cũng có thể sử dụng màu xanh lam, đen (vốn thuộc hành Thủy) để mang lại hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Những lưu ý khi chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Đối với phòng riêng, như phòng ngủ, gia chủ mệnh Mộc hoàn toàn có thể lựa chọn gam màu sơn nhà theo sở thích của cá nhân.

 

Tuy nhiên, với các không gian chung như phòng khách, khu vực lan can, ban công…,  thì nên chọn màu sơn hợp phong thủy với mệnh của mình. Bởi, nếu lựa chọn được màu sơn nhà hợp phong thủy, gia chủ mệnh Mộc sẽ gặp may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp phát triển thuận lợi.

Đối với phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng mệnh Mộc, tốt nhất là nên chọn 2 màu sơn, 1 màu hợp với mệnh và màu còn lại là tương sinh (hoặc vượng) với người còn lại.

Còn với phòng của trẻ nhỏ, gia chủ nên chọn màu hợp với mệnh của bé để giúp gia tăng sinh khí cho căn phòng, tránh gây ức chế cho con, từ đó, em bé mới có thể phát triển toàn diện.

Trong việc chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Mộc, tốt nhất không nên chọn những gam màu thuộc hành Kim như trắng, bạc, bởi Kim khắc Mộc, sẽ không mang lại điều tốt lành cho chủ nhân. Cùng với đó, gia chủ mệnh Mộc cũng nên hạn chế sử dụng các món đồ trang sức như đá thạch anh trắng, mã não ghi, mã não trắng, thạch anh pha lê… trong không gian sống của mình.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>