Cùng tìm hiểu những thói quen chơi mô tô của phái nữ

Dữ liệu công bố gần đây của Hội đồng Công nghiệp (MIC) cho thấy số lượng sở hữu ngày càng tăng cao hơn bao giờ hết.

Nghiên cứu của MIC trên 48.000 hộ gia đình chỉ ra rằng 14% số người sở hữu mô tô tại Mỹ là nữ, cao hơn đáng kể so với 8% vào năm 1998 với khuynh hướng trẻ hóa về độ tuổi. Trong số các chị em sở hữu mô tô, khoảng hơn 17% ở độ tuổi 36-50, 17,6% từ 18 -35 và chỉ 9% số phụ nữ trên 50.

Tìm hiểu thói quen chơi mô tô của phái đẹp - ảnh 1Phái đẹp chiếm tới 14% số người chơi mô tô tại Mỹ
Theo Sarah Schilke thuộc BMW Motorrad Mỹ và là người người đứng đầu PowerLily một tiểu ban trong MIC chuyên về mảng mô tô nữ ước tính rằng phụ nữ chiếm 1/4 trong số hơn 30 triệu người Mỹ sử dụng mô tô ít nhất một lần trong năm 2014.
Khảo sát của MIC cho thấy cruiser là loại xe được các chị em yêu thích nhất. Khoảng 34% phụ nữ mua mô tô chọn dòng cruiser, kế tiếp là các loại mô tô hai bánh và ba bánh gắn máy như xe ga với khoảng 33%. Chỉ khoảng 10% các chị em chọn cho mình dòng xe mô tô thể thao.

Tìm hiểu thói quen chơi mô tô của phái đẹp - ảnh 234% chị em chọn dòng xe cruiser
Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng tiết lộ rất nhiều số liệu thú vị. Ví dụ, tuổi trung bình của các tay lái nữ là 39, trong khi đó nam giới là 48. Hơn 57% các chị em thích mua xe mới hơn là xe đã qua sử dụng và hơn 49% thích tự mình hoặc nhờ bạn bè hay người thân bảo dưỡng hộ thay vì đem tới garage.

Tìm hiểu thói quen chơi mô tô của phái đẹp - ảnh 3Phụ nữ thích tự mình khắc phục sự cố nhỏ hoặc nhờ bạn bè hơn là đem đến garage
Gần một nửa số phụ nữ mua mô tô đều đã kết hôn, 60% trong tổng số phụ nữ mua mô tô sẽ sắm thêm đồ bảo vệ, trong khi với cánh mày râu con số này chỉ dừng ở 42%. 47% số chị em phụ nữ sở hữu mô tô đang học đại học hoặc cao học.
“Thú vị và giải trí”, “cảm giác tự do” và “hòa mình với thiên nhiên” là ba lý do phổ biến nhất khiến phái đẹp quyết định học lái và sắm một chiếc mô tô cho riêng mình.
Tìm hiểu thói quen chơi mô tô của phái đẹp - ảnh 4Tự do, thoải mái và hòa mình vào thiên nhiên là lý do yêu thích mô tô của phái đẹp

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>