Dòng xe BMW M thay tướng mới đến từ Audi

Bộ phận sản xuất xe hiệu suất cao vốn được điều hành bởi Dr. Friedrich Nitschke từ năm 2011. Và không ai có thể nói vị lãnh đạo này không tài năng khi đã cho ra đời nhiều sản phẩm ấn tượng, trong đó có dòng M3 và M4  mới. Tuy nhiên Friedrich Nitschke cũng phải nghỉ hưu ở tuổi 59, nhường vị trí của mình lại cho một ứng viên mới mang tên Franciscus van Meel.

Franciscus van Meel – chủ tịch mới của M

Franciscus van Meel có lẽ là một cái tên khá quen thuộc. Bởi trong giới thạo xe, ông nổi tiếng với chức danh là giám đốc điều hành của Quattro GmbH – nơi sản xuất nên siêu xe R8, dòng sản phẩm RS.

Trong thông cáo báo chí của mình, BMW cho biết Franciscus van Meel sẽ gia nhập vào hãng vào ngày 1 tháng 10 tới trước khi trở thành lãnh đạo của bộ phận M GmbH vào tháng 1/2015.

Dr. Friedrich Nitschke – chủ tịch cũ của BMW M

Trước đây vào tháng 1/2014, Audi từng bổ nhiệm Heinz Peter Hollwerweger vào vị trí giám đốc Quattro GmbH thay thế cho Franciscus van Meel. Điều này đẩy Franciscus van Meel xuống một vị trí khác ở trung tâm R&D của Audi tại Bắc Kinh. Có thể chính việc bổ nhiệm và phân công nhiệm vụ không hợp lý đã khiến cho van Meel đầu quân cho hãng xe đối thủ.

Franciscus van Meel từng làm việc cho Audi

Xe Honda tại Tp.HCM
Xe Ford tại Tp.HCM
Xe Mercedes-Benz tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>