Hãng xe Ford chính thức đóng cửa nhà máy tại Australia

Toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được dùng để hỗ trợ cho các chương trình hỗ trợ trẻ em học tập về khoa học mang tên Robo Kids.

Bốn chiếc xe cuối cùng rời dây chuyền của tại Australia sẽ được mang ra bán đấu giá để làm từ thiện, chính thức đặt dấu chấm hết cho hoạt động lắp ráp xe của hãng tại đây. 

 

Ford đã kết thúc 91 năm lắp ráp xe tại thị trường Australia và chuyển sang nhập khẩu hoàn toàn từ các nước khác trong khu vực như Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ…

Trong vòng 5 thập kỷ gần dây, các nhà máy ôtô tại Australia lại lần lượt đóng cửa và chỉ còn ba nhà sản xuất lớn là Toyota, Ford và Holden (thuộc tập đoàn GM). Nhưng đến giữa năm 2013, Ford cũng đã tuyên bố kế hoạch đóng cửa nhà máy vào năm 2016 này.

Quyết định này của Ford đồng nghĩa với việc 1.200 công nhân sẽ mất việc làm, và cho thấy việc chính phủ Australia hỗ trợ tạm thời và ngắn hạn cho ngành ôtô là hoàn toàn sai lầm. Ngành công nghiệp ô tô Australia được chính phủ hỗ trợ hơn 1 tỷ đô-la Australia mỗi năm để duy trì hoạt động sản xuất tại nước này.

 

Bốn chiếc xe cuối cùng rời khỏi nhà máy của Ford sẽ được mang ra đấu giá lần này gồm một chiếc sedan Falcon dùng động cơ I6, một chiếc Falcon Ute khác màu xanh dùng động cơ I6 có tăng áp (dùng khung Falcon nhưng có thùng như xe bán tải), một chiếc sedan màu trắng với 496 mã lực, và cuối cùng là chiếc crossover Territoy V6 Territory (khách hàng Việt Nam có nhu cầu có thể tham khảo tại FordFinal4.com.au).

Toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được dùng để hỗ trợ cho các chương trình hỗ trợ trẻ em học tập về khoa học mang tên Robo Kids.

Tuy chính thức đóng cửa nhà máy, nhưng Ford vẫn giữ lại khoảng 2.000 nhân viên; trong đó có khoảng 1.100 nhà thiết kế và kỹ sư để hỗ trợ các nghiên cứu và phát triển của mình.

Xe Mercedes-Benz tại Tp.HCM
Xe Lexus tại Tp.HCM
Xe Porsche tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>