Hãng xe Tesla hứng thú với dòng minibus kiểu VW Kombi

, hay , là sự kết hợp của xe tải van và xe du lịch, còn được gọi là xe minibus – xe buýt nhỏ. Phong cách “California Custom” thường là những màu sắc sặc sỡ, đối lập, gầm xe được hạ thấp và có thể được thiết kế chở kèm ván trượt.

Tesla đang ấp ủ kế hoạch sản xuất một mẫu xe chạy điện có kiểu dáng như chiếc minibus Kombi huyền thoại của Volkswagen.

 

Mẫu xe này nằm trong dự án mang tên Master Plan Part Deux của người sáng lập kiêm CEO của Tesla – ông Elon Musk. Tesla vừa xác nhận rằng mẫu xe này sẽ dùng chung cơ sở gầm bệ với Model X.

Hồi đầu tháng 7, ông Musk đã tiết lộ các kế hoạch sắp tới của công ty, với sự tập trung chuyển từ xe du lịch sang nguồn năng lượng mặt trời, xe bán tải và xe buýt. Khi đó, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng xe buýt ở đây là xe cỡ lớn, nhưng ngay sau đó, ông Musk đã nói rõ hơn rằng đó là loại xe kiểu như phiên bản California Custom.

VW Kombi, hay , là sự kết hợp của xe tải van và xe du lịch, còn được gọi là xe minibus – xe buýt nhỏ. Phong cách “California Custom” thường là những màu sắc sặc sỡ, đối lập, gầm xe được hạ thấp và có thể được thiết kế chở kèm ván trượt.

Ông Musk cho biết, các mẫu minibus chạy điện của Tesla sẽ có một số tính năng tự lái và phù hợp với giao thông đô thị hơn các loại xe buýt to lớn thông thường.

Volkswagen gần đây cũng đã hé lộ nhiều mẫu concept lấy cảm hứng từ huyền thoại Type II, nhưng chưa có bất cứ kế hoạch sản xuất nào cụ thể.

Xe Ford tại Tp.HCM
Xe Mercedes-Benz tại Tp.HCM
Xe Lexus tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>