Hướng dẫn cách trồng cây bạc hà tiện lợi ‘một công đôi ba việc’

Để cây bạc hà phát triển một cách tốt nhất, bạn cần tưới nưới mỗi ngày và đặt nó ở nơi có nhiều ánh sáng. Tuy nhiên, trong mỗi lần tưới nước, bạn tránh tưới quá nhiều dẫn đến ngập úng và tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển nhé.

Là một loại cây dược liệu quý, cây bạc hà mang lại rất nhiều giá trị lợi ích tuyệt vời. Bạn vừa có thể dùng để ăn, chế biến đồ uống, để xua đuổi muỗi và các loại côn trùng khác trong nhà, vừa có thể chiết xuất tinh dầu bạc hà để chữa bệnh và gia tăng hương vị cho cuộc sống.

Cách trồng cây bạc hà tiện lợi ‘một công đôi ba việc’

Cách trồng cây bạc hà tiện lợi ‘một công đôi ba việc’

Ngay bây giờ, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để cùng học cách trồng cây bạc hà đơn giản với nhé!

 
 
 • 1

  Chuẩn bị giống

  Bạn ra chợ vào buổi sáng, tìm mua những mớ bạc hà tươi xanh vừa mới cắt xong. Tiếp đến, bạn chọn những nhánh bạc hà mập mạp và khỏe khoắn nhất, cắt thành nhiều đoạn, mỗi đoạn chứa khoảng 3 – 4 mắt, dài chừng 10 – 15 cm. Sau đó, bạn ngâm các đoạn bạc hà đã cắt vào lọ nước sạch trong khoảng 10 ngày để kích thích nó ra rễ trắng.

  Hiện nay thông tin là nguồn tài nguyên giá trị vì vậy chúng tôi luôn cập nhật nhanh chóng những thông tin mới nhất về trào lưu sống mớiphong cách sống trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những thông tin mới về chứng khoán!

   

  Cách trồng cây bạc hà tiện lợi ‘một công đôi ba việc’ 1

  Ngâm nhánh bạc hà trong lọ nước khoảng chừng 10 ngày cho đến khi rễ ra dài
 • 2

  Chuẩn bị chậu và đất trồng

  Để trồng cây bạc hà, bạn có thể sử dụng nhiều loại đất khác nhau, chẳng hạn như đất xám, đất thịt, đất cát… miễn là đất không bị nhiễm mặn, nhiễm phèn và có độ tơi xốp nhất định để thoát nước, tránh ngập úng. Trước khi trồng, bạn cần phải nhặt sạch cỏ, phơi ải, làm cho đất nhỏ mịn và trộn đều với phân bón theo tỷ lệ 5:1. Để yên tâm hơn khi trồng cây bạc hà tại nhà, tốt hơn hết là bạn nên mua các loại đất dinh dưỡng chuyên dùng để trồng cây ở các hàng .

  Về chậu trồng, bạn có thể sử dụng loại chậu có sẵn lỗ thoát nước bên dưới, hoặc tái chế và tận dụng những chiếc thùng xốp, vỏ chai, lọ để trồng nhé.

  Cách trồng cây bạc hà tiện lợi ‘một công đôi ba việc’ 2

  Đất trồng cây bạc hà là loại đất tơi xốp, sạch, không nhiễm mặn, nhiễm phèn
 • 3

  Cách trồng cây bạc hà cực kỳ đơn giản

  Sau 10 ngày ngâm trong lọ nước, khi các nhánh bạc hà đã bắt đầu ra rễ mới dài chừng 3 – 4 cm thì bạn có thể chuyển cây vào chậu theo các bước sau:

  - Trước tiên, bạn cho một chút đất đã trộn đều với phân bón vào trong chậu.

  - Tiếp đến, bạn chuyển các nhánh cây bạc hà vào chậu (mỗi chiếc chậu có đường kính 15 cm có thể trồng được khoảng 3 cây bạc hà nhé).

  - Sau đó, bạn tiếp tục cho đất trồng vào chậu, vun đất chặt tay để cây bạc hà có thể đứng vững.

  - Cuối cùng, bạn tưới nước rồi đặt chậu cây ra chỗ thoáng khí để cây trồng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhé.

  Cách trồng cây bạc hà tiện lợi ‘một công đôi ba việc’ 3

  Tiến hành trồng các nhánh bạc hà vào trong chậu
 • 4

  Chăm sóc chậu cây sau khi trồng

  Để cây bạc hà phát triển một cách tốt nhất, bạn cần tưới nưới mỗi ngày và đặt nó ở nơi có nhiều ánh sáng. Tuy nhiên, trong mỗi lần tưới nước, bạn tránh tưới quá nhiều dẫn đến ngập úng và tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển nhé.

  Cách trồng cây bạc hà tiện lợi ‘một công đôi ba việc’ 4

  Để chậu cây bạc hà ở chỗ thoáng khí và có nhiều ánh sáng mặt trời 

  Ngoài ra, trong quá trình thực hiện cách trồng cây bạc hà, bạn cần thường xuyên cắt tỉa bỏ những lá cây héo, sâu và nhặt bỏ cỏ dại để làm sạch đất, đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho cây phát triển.

Với cách trồng đơn giản, chỉ sau một thời gian ngắn thôi, bạn sẽ có được những chậu cây bạc hà tươi tốt vừa dùng để đuổi muỗi với hương thơm dịu nhẹ, vừa có thể thu hoạch để sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau như chế biến món ăn, nước uống, sản xuất tinh dầu, chữa bệnh…

Cách trồng cây bạc hà tiện lợi ‘một công đôi ba việc’ 5

Chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ có những chậu bạc hà tươi tốt

Ngoài ra, với cùng cách trồng rau này, bạn có thể áp dụng trồng các loại cây thuộc họ bạc hà khác như trồng cây oải hươngtrồng rau húng lủi, húng quế…

Chúc bạn thành công với cách trồng cây bạc hà đơn giản này nhé!

Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Chứng Khoán
Chính sách Kinh Tế
Chính Sách – Quản Lý
  Tin Tức Giải Trí

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>