Khám phá những bí ẩn ở trong động cơ F1 2014 của Mercedes

Christian Horner, đội trưởng của Infiniti Red Bull Racing, đã hé lộ với cánh phóng viên rằng, ông sẽ không ngạc nhiên nếu tay đua Lewis Hamilton trên chiếc Mercedes AMG Petronas giành được vị trí quán quân sớm 2 vòng đua trước khi mùa giải kết thúc. Một tuyên bố gây sốc khi mà mùa giải còn chưa bắt đầu. 

Mùa giải đua F1 năm 2014 đang rất gần, các đội đua đang gấp rút hoàn thiện đội hình và chiến mã để chuẩn bị cho một mùa giải hứa hẹn nhiều khốc liệt.

Chỉ còn ít giờ nữa là mùa giải F1 – 2014 sẽ chính thức diễn ra. Các đội đua đều rất mong đợi tiếng còi xung trận, một trận chiến của sắt thép và công nghệ, nơi mà những sự khác biệt dù nhỏ về công nghệ mới trên xe đua cũng sẽ đem lại vinh quang và tiền bạc. Những rủi ro dù nhỏ cũng dễ dàng biến thành “thảm họa”. Sự khốc liệt được thể hiện rõ khi Fernando Alonso (đội Ferrari) – người đã có một bảng thành tích khá tốt trong mùa giải trước, cho biết “ưu tiên hàng đầu của tôi là làm sao có thể kết thúc được cuộc đua tại vạch đích”.

Otofun News

 
 
 
 
 
 
Thay đổi lớn nhất về quy định dành cho cuộc đua F1 – 2014 là về mặt động cơ. Mỗi đội đua phải sử dụng động cơ V6 với dung tích tối đa 1.6L thay vì động cơ V8 2.4L hút khí tự nhiên như những mùa đua trước đây. 

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Christian Horner, đội trưởng của Infiniti Red Bull Racing, đã hé lộ với cánh phóng viên rằng, ông sẽ không ngạc nhiên nếu tay đua Lewis Hamilton trên chiếc Mercedes AMG Petronas giành được vị trí quán quân sớm 2 vòng đua trước khi mùa giải kết thúc. Một tuyên bố gây sốc khi mà mùa giải còn chưa bắt đầu. 

Thực tế, “Power Unit” – hệ thống năng lượng nằm trên động cơ mới của Mercedes chính là gốc rễ của những tuyên bố giật mình này. Động cơ mới V6 1.6L tăng áp của Mercedes chính là sự kết hợp của công nghệ tăng áp từ AMG và những bộ phận đặc biệt cung cấp từ các đối thủ lớn như Ferrari và Renault. Động cơ mới này có công suất tối đa 600 mã lực với 160 mã lực được “tăng cường” thêm từ hai động cơ điện kết hợp cùng hệ thống phục hồi động năng KERS (Kinetic Energy Recovery System) tiên tiến. 

Otofun News

 

 

 

 

 

 

 

 

Hệ thống này sử dụng tổng cộng 2 mô-tơ điện, một chiếc dùng để lưu trữ động năng lấy từ hệ thống phanh, chiếc thứ hai hoạt động như một chiếc máy phát điện giúp thu hồi năng lượng dư thừa từ hệ thống turbine trong bộ tăng áp. Cả hai kết hợp lại với nhau để cung cấp năng lượng cho bộ pin cũng như hỗ trợ sức mạnh cho hệ thống tăng áp mỗi khi chiếc xe có nhu cầu tăng tốc mạnh. Thử nghiệm cho thấy động cơ mới của Mercedes giúp chiếc xe đua bớt đi được 33% lượng nhiên liệu tiêu thụ so với động cơ cũ. Một lợi thế không hề nhỏ đối với một giải đấu khốc liệt như F1. Tuy nhiên, khi cuộc đua chưa bắt đầu, mọi tuyên bố vẫn chỉ là dự đoán. Hãy cùng chờ xem.

Quản trị Doanh Nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Khoa học Công Nghệ
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>