Những lời khuyên để lái xe dành cho người lớn tuổi

Đây có lẽ là điều chúng tôi luôn nhắc nhỏ bạn khi tham gia giao thông. Không chỉ có bảng điều khiển khiến bạn phân tâm, còn rất nhiều mối nguy hại khác đến từ những chiếc điện thoại di động hay bản đồ v..v.. Khi bạn bắt đầu phân tâm, hãy kéo mình trở lại bằng những bài tập vận động cơ thể nhẹ nhàng. Còn nếu không, hãy tránh xa điện thoại di động.

Đối với những gười đã có nhiều năm kinh nghiệm trong khi lái xe, đây được coi là một lợi thế lớn về mặt an toàn. Tuy vậy, bạn cũng vẫn không …

 • Kết quả hình ảnh cho xe
 

 

 • 1

  Tránh lái xe ban đêm

  Khi bạn bắt đầu bước sang tuổi 35 hoặc 40, thị lực của bạn cũng suy giảm theo. Bạn cần có kính để đọc sách và đương nhiên, lái xe về ban đêm cũng vậy. Khi mặt trời lặn, những con đường tối và những chùm ánh sáng chói từ đèn pha của những xe khác có thể làm cản trợ bạn. Nếu vậy, bạn hãy đi cùng một người bạn. Hai người luôn tốt hơn là một người.

  Cùng chúng tôi khám phá những điều mới mẽ hằng ngày để bổ sung kiến thức về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

  Ngoài việc tầm nhìn bị giảm vào ban đêm, còn có một mối nguy hiểm nghiêm trọng hơn: đó là những mối nguy hại ẩn mình trong bóng tối. Mệt mỏi là mối nguy hiểm nghiêm trọng. Nếu như bạn cảm thấy mệt mỏi, thậm chí buồn ngủ, bạn cần dừng ngay việc lái xe và nghỉ ngơi. Nói tóm lại, bạn nên thay vì lái xe ban đêm, hãy cố gắng chạy vào ban ngày.

 •  

 • 2

  Tham gia một khóa học lái xe

  Bạn có thể thấy rằng việc học với hàng chục thanh thiếu niên – những người mới học lái xe lần đầu, là một điều không cần thiết. Những những khóa học dành cho những người lớn tuổi – thường là trung niên bao gồm các chủ đề giữ an toàn cho người đi bộ và các phương tiện khác, cùng những luật lệ mới và những kĩ năng mới, là thật sự cần thiết.

  Hãy nhớ: học, học nữa, học mãi

 • 3

  Bỏ qua những tuyến đường hay tắc

   

   Thông thường bạn vẫn luôn nên bỏ qua những tuyến đường tắc, vì bạn sẽ không bao giờ muốn mắc kẹt trên đường phố trong giờ cao điểm. Bạn sẽ cảm thấy bực mình khi mà bạn có một cuộc hẹn quan trọng mà đang rất-có-thể bị bỏ lỡ. Vì vậy, hãy tìm hiểu những tuyến đường thay thế, có thể dài hơn một chút, nhưng dễ dàng di chuyển hơn.

  Còn nếu không, rất tiếc, bạn đành phải giữ thái độ bình tĩnh. Lo lắng và bực tức chỉ làm tăng nguy cơ tai nạn của bạn mà thôi. Bạn luôn sử dụng tín hiệu cảnh báo kịp thời cho các phương tiện khác biết bạn định làm gì, và nhanh chóng ra làn đường thích hợp ngay khi có cơ hội.

 • 4

   Khởi động

  Bạn cần kiểm tra tổng thể trước khi lái xe. Trước tiên hãy khởi động động cơ của bạn xem có vấn đề gì xảy ra hay không. Giống như việc bạn khởi động cơ thể trước khi vận động mạnh, việc làm nóng động cơ của bạn trước khi bắt đầu hành trình là rất hữu ích.

  Sau đó, đến lượt bạn khởi động chính mình. Hãy duỗi thẳng chân tay, thân trên và khởi động cả khớp cổ. Việc này sẽ làm cho bạn giảm mệt mỏi và căng thẳng.

 • 5

  Luôn chia sẻ đường với những phương tiện khác

  Khi bạn tập trung cao độ vào việc lái xe, bạn có thể rất dễ dàng bỏ qua các phương tiện khác trên đường. Bạn có thể dễ dàng tránh tai nạn nếu bạn liên tục đảo mắt nhìn xung quanh và chú ý tới những người đi bộ, xe đạp, xe máy, và cả súc vật trên đường. Hãy thử suy nghĩ xem bạn có thể gặp phải những điều bất ngờ gì, ví dụ như một người trượt patin, hay một chú chó bất chợt đi ngang qua đường. Việc lái xe an toàn luôn bao hàm cả những việc như thế.

 • 6

  Suy nghĩ kĩ khi lựa chọn bảng điều khiển

  Một người rất dễ bị lóa mắt bởi những mẫu xe mơi sđược thiết kế với những công nghệ hiện đại nhất. Bảng điều khiển trong xe là thứ kết nối bạn với chiếc xe của bạn. Hãy lựa chọn chiếc xe có bảng điều khiển dễ sử dụng đối với một người như bạn.Trên thực tế, có rất nhiều loại bảng khiến bạn chú ý đến nó nhiều hơn là tập trung lái xe. Vì vậy, bạn không nên để mình bị cám dỗ bởi những ánh đèn Led nhấp nháy hoặc những biểu đồ lên xuống liên tục trên bảng. 

 • 7

  Luôn luôn tập trung

   

  Đây có lẽ là điều chúng tôi luôn nhắc nhỏ bạn khi tham gia giao thông. Không chỉ có bảng điều khiển khiến bạn phân tâm, còn rất nhiều mối nguy hại khác đến từ những chiếc điện thoại di động hay bản đồ v..v.. Khi bạn bắt đầu phân tâm, hãy kéo mình trở lại bằng những bài tập vận động cơ thể nhẹ nhàng. Còn nếu không, hãy tránh xa điện thoại di động.

  Nếu như bạn đã có tuổi, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thay đổi. Việc lái xe vốn đã bao hàm rất nhiều điều nguy hiểm, và càng ngày, bạn càng cần phải giữ an toàn và tập trung nhiều hơn. Những lời khuyên trên đây thực sự là những lời khuyên an toàn từ những người bạn thân thiết dành cho bạn. Vì vậy, bạn rất nên tham khảo. Choxeviet sẽ luôn là người bạn đáng tin cậy của mỗi người lái xe.

Theo eva

Tin Tức Giáo dục
Phong cách Cuộc Sống
Chính Sách – Quản Lý
Tin Tức Doanh nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>