Ôtô tự tránh nhau nhờ vào công nghệ V2V

Theo Fox News, Ủy ban ATGT Đường cao tốc quốc gia Mỹ sẽ lấy ý kiến dư luận trong vài tuần tới và sau đó sẽ tiến hành đề xuất quy định lắp đặt thiết bị này trong những chiếc ôtô đời mới.

Công nghệ mới này sẽ giúp nâng cao độ an toàn, cho phép lái xe trao đổi thông tin tốc độ và vị trí của xe để tránh tai nạn.
Thứ trưởng Bộ Giao thông Mỹ (DOT) – ông Anthony Foxx vừa cho biết, Bộ này cho phép lắp đặt hệ thống liên lạc không dây giữa các xe ô tô trong khi đang tham gia giao thông trên đường. 

Công nghệ mới – V2V sẽ giúp nâng cao độ an toàn, cho phép lái xe trao đổi thông tin tốc độ và vị trí của xe để tránh tai nạn. Ngoài ra, công nghệ mới cũng giúp xác định lộ trình cho người lái, đồng thời khẳng định vị thế hàng đầu của ngành công nghiệp ô tô của Mỹ trên toàn thế giới.

Otofun News
 
 
 
 
 
 
DOT cho biết, nghiên cứu chỉ ra rằng các ứng dụng an toàn sử dụng công nghệ V2V có thể xác định được nguy cơ và cung cấp cảnh báo đến các tài xế. Nhờ đó, người lái có thể tránh được những vụ va chạm thông thường như vượt xe, đổi làn đường hay tại các điểm đường giao cắt.

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

DOT cũng cho biết thêm, công nghệ V2V không liên quan đến thiết bị ghi âm thông tin cá nhân hay theo dõi mà chỉ đơn giản là những thông tin được gửi đi giữa các xe đang chạy trên đường. Thông tin này không xác định gửi từ xe nào mà chỉ là những số liệu an toàn cơ bản thông thường.

Theo Fox News, Ủy ban ATGT Đường cao tốc quốc gia Mỹ sẽ lấy ý kiến dư luận trong vài tuần tới và sau đó sẽ tiến hành đề xuất quy định lắp đặt thiết bị này trong những chiếc ôtô đời mới.

Theo Giao thông vận tải
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Tin Tức Chứng Khoán
Dự Án Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>