Phải làm gì để thiết kế sân vườn đúng phong thủy?

Đèn sân vườn: Đèn chiếu sáng tượng trưng cho năng lượng mặt trời, đây là một vật phẩm bạn nên đặt ở vườn nhà mình. Đèn sân vườn tượng trưng cho yếu tố Hỏa. Bạn nên thắp đèn ở vị trí làm cho tất cả các điểm trong khu vườn đều được hưởng mức ánh sáng như nhau.
Là nơi đón nhận nhiều nguồn năng lượng, nếu khu vườn được thiết kế hợp phong thủy sẽ giúp thu hút vận khí tốt cho nhà ở, đem lại nhiều may mắn và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
 

 

Chọn hướng hợp phong thủy cho sân vườn

Theo phong thủy phương Đông, hướng Nam được xem là hướng cát khí mang lại nhiều năng lượng dương, đem đến nhiều may mắn cho gia chủ. Nếu vườn trước nhà bạn không thể đặt theo hướng Nam vì ảnh hưởng đến mỹ quan thì nên đặt tượng hoặc hình chim phượng hoàng để thu hút năng lượng dương này. Khu vườn hướng Đông cũng hút khí lành. Với hướng này, bạn nên trồng các loài cây mọc theo khóm như tre trúc, để thu hút năng lượng tốt, giúp gắn kết, nâng đỡ các mối quan hệ trong gia đình.

Ngược lại, hướng Tây được xem là hướng mang khí dữ đến cho khu vườn. Vườn hướng Bắc cũng là hướng khá chậm và nặng nề. Tuy nhiên, nếu bố trí cảnh quan phù hợp, vườn hướng Bắc lại thu hút năng lượng tốt giúp thúc đẩy sự nghiệp cho gia chủ. Để hạn chế vận khí không tốt bạn nên xây hồ cá nhỏ hoặc đài phun nước, bể cá… quay ra phía trước vườn.

Bạn muốn tìm mua đồ phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được vòng tay phong thủy hợp với mình

 

Vật phẩm phong thủy trang trí cho khu vườn

Nếu muốn khu vườn nhà mình luôn tràn ngập những nguồn năng lượng tốt, bạn nên xem xét đặt một trong những vật phẩm dưới đây:

Bồn nước ngoài trời: Trong các yếu tố phong thủy, nước đóng vai trò là nhân tố quan trọng hàng đầu. Bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng bồn nước khác nhau, tuy nhiên cần cẩn trọng trong việc sắp đặt vị trí, đồng thời kết hợp với các vật dụng mang yếu tố Thủy khác như bồn nước cho chim uống hay quả cầu thủy tinh.

Tranh treo: Nếu bạn muốn tăng năng lượng cho góc vườn nhà mình, hãy đặt một bức tranh ở nơi đây. Trước khi treo tranh, bạn nên cân nhắc đến 5 yếu tố phong thủy và hướng của khu vườn. Ví dụ bạn muốn treo tranh với màu nóng, đại diện cho nguồn năng lượng lửa, bạn nên treo ở phía Tây của khu vườn.

Xem Thêm:  Top 5 điều cần biết khi chọn màu xe hợp với tuổi Kỷ Mão

 

Chuông gió phong thủy: Đây là một vật phẩm được tất cả những người đam mê làm vườn yêu thích. Chuông gió có bản chất phong thủy là gió và nước, rất phù hợp với sự phát triển và sinh sôi nảy nở của một khu vườn. Bạn nên chọn loại chuông gió có chất liệu bền, đẹp khi treo ngoài trời và có âm thanh nhẹ nhàng. Chú ý không nên đặt chuông gió có tiếng lớn ở hướng Đông trong khu vườn nhà bạn.

Đèn sân vườn: Đèn chiếu sáng tượng trưng cho năng lượng mặt trời, đây là một vật phẩm phong thủy bạn nên đặt ở vườn nhà mình. Đèn sân vườn tượng trưng cho yếu tố Hỏa. Bạn nên thắp đèn ở vị trí làm cho tất cả các điểm trong khu vườn đều được hưởng mức ánh sáng như nhau.

Ghế, võng: Ghế và võng thường là nơi nghỉ chân của chủ nhà, thường là nơi tích tụ, bồi đắp năng lượng cho khu vườn. Đây cũng là một biểu tượng phong thủy tuyệt vời. Bạn có thể chọn các vật liệu ghế, võng khác nhau. Tuy nhiên trước khi chọn chất liệu ghế, võng hãy xem trước về bản mệnh của gia chủ lẫn yếu tố phong thủy được xác định theo phương hướng trong khu vườn nhà bạn.

Các bức tượng: Một khu vườn có phong thủy tốt phải bao gồm những yếu tố như âm thanh, màu sắc, hình ảnh và sự chuyển động. Sẽ tốt hơn rất nhiều khi đặt những bức tượng điêu khắc trong vườn, đó có thể là thiên thần, hài nhi, chim muông, ngựa… Tất cả những bức tượng đó sẽ mang đến nguồn năng lượng vào với khu vườn và căn nhà bạn.

Sắp xếp sân vườn theo nguyên tắc Tứ Linh

Bạn có thể thiết kế và bài trí sân vườn theo nguyên tắc Tứ Linh (lấy ngôi nhà làm tâm để xác định 4 hướng còn lại). Cụ thể áp dụng nguyên tắc này như sau: người đứng trước cửa nhà, trước mặt là hướng “tiền”, sau lưng là “hậu”, bên tay trái là “tả”, tay phải là “hữu”. Việc bố trí vật ở 4 hướng phải đạt yêu cầu sau:

  • Tiền: ở khu này cảnh quan phải quang đãng, thoáng, có thể thiết kế hòn non bộ, hồ nước hay dòng nước chảy nhẹ để tạo sinh khí cho gia viên.
  • Tả: Cần thêm đá và cây cỏ um tùm hay đồi thấp bố trí vật ở bên tả làm sao để cao hơn “Thanh long” trấn được “Bạch hổ”.
  • Hữu (Bạch hổ) nên bố trí bằng phẳng để hàng phục tiềm năng bất kham của mãnh hổ.
  • Hậu: Cần vật liệu kiên cố, có nét vững mạnh như đá tảng, cây cao to, cụm tre.

Ngoài ra có thể dùng la bàn để xác định hướng: Bắc bố trí vật tương ứng với “hậu”, hướng Đông tương ứng “tả”, hướng Tây là “hữu”, hướng Nam là “tiền”.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>