Thợ sửa ô tô giả mạo phá đám Volkswagen tại buổi triển lãm xe Geneva 2016

 

Thợ sửa ô tô giả mạo phá đám Volkswagen trong triển lãm Geneva 2016

Sự việc xảy ra khi các phóng viên đang vây quanh gian hàng của trong và nghe CEO Matthias Muller giới thiệu mẫu xe Up!.

Trong triển lãm Frankfurt 2015 diễn ra vào tháng 9 năm ngoái, cư dân mạng từng truyền tay nhau đoạn video ghi lại cảnh CEO của BMW, ông Harald Krueger, trên sân khấu khi đang giới thiệu cặp đôi M6 GT3 cũng như M6 Coupe Competition Edition. Đến nay, cư dân mạng lại tiếp tục có đề tài bán tán xôn xao nhờ đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông đóng giả lao lên phá đám gian hàng của Volkswagen trong triển lãm Geneva 2016.
Sự việc xảy ra khi các phóng viên đang vây quanh gian hàng của Volkswagen và nghe CEO mới là ông Matthias Muller giới thiệu mẫu xe Up!. Mặc đồ thợ sửa ô tô của hãng Volkswagen, người đàn ông thản nhiên bước lên sân khấu và khẳng định đã tìm thấy thiết bị gian lận khí thải trong chiếc Volkswagen Up!. Không dừng ở đó, người đàn ông còn nằm xuống sàn nhà và cúi đầu ngó vào gầm chiếc Volkswagen Up! để “kiểm tra”.


Vẻ mặt ngạc nhiên của CEO Volkswagen khi nhìn thấy người đàn ông lạ hoắc bước lên sân khấu. Ảnh chụp màn hình

Vẻ mặt ngạc nhiên của CEO Volkswagen khi nhìn thấy người đàn ông “lạ hoắc” bước lên sân khấu. Ảnh chụp màn hình


Người đàn ông khẳng định được cử đến để sửa động cơ xe. Ảnh chụp màn hình

Người đàn ông khẳng định được cử đến để sửa động cơ xe. Ảnh chụp màn hình

Không ai có ý định kiểm tra chiếc xe này. Tôi sẽ làm việc đó ngay bây giờ“, người đàn ông nói trên sân khấu trong gian trưng bày của Volkswagen.


Người đàn ông nằm xuống sàn để kiểm tra chiếc xe. Ảnh chụp màn hình

Người đàn ông nằm xuống sàn để kiểm tra chiếc xe. Ảnh chụp màn hình

Trong khi đó, ông Muller đã ngăn cản người đàn ông và nói rất lịch sự: “Cảm ơn anh. Chiếc xe này không cần được sửa chữa. Đây là chiếc xe hoàn hảo. Cảm ơn anh rất nhiều“.


Lực lượng bảo vệ lên sân khấu đưa người đàn ông đi. Ảnh chụp màn hình

Lực lượng bảo vệ lên sân khấu đưa người đàn ông đi. Ảnh chụp màn hình

Sau đó, lực lượng bảo vệ đã lên sân khấu và đưa đi. Trước khi rời đi, người đàn ông này còn nói: “Ông Muller khẳng định chiếc xe không sao chỉ vì không ai kiểm tra thôi“.

Như đã biết, trong năm 2015, đã vướng vào một bê bối ầm ỹ nhất trong lịch sử. Bê bối này bắt nguồn từ cáo buộc của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ EPA. Theo EPA, đã gắn thiết bị gian lận khí thải của dòng xe máy dầu của mình. Làm như vậy, dòng xe máy dầu của Volkswagen có thể vượt qua các bài kiểm tra khí thải của cơ quan chức năng.

Vụ bê bối đã để lại hậu quả nặng nề cho tập đoàn Volkswagen. Không chỉ thay bộ máy lãnh đạo, Volkswagen còn phải triệu hồi lượng xe cực lớn và nộp tiền phạt cho các cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, Volkswagen cũng bị mất điểm trong mắt người tiêu dùng. Chính vì bê bối gian lận khí thải, Volkswagen đã vuột mất danh hiệu hãng xe lớn nhất thế giới tính theo doanh số bán vào tay đối thủ Toyota trong năm 2015.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>