Tránh xui, cầu hên, hãy nhớ lấy 6 lưu ý sau khi treo tranh trong nhà

Nhiều gia đình thường thích mang ý nghĩa tôn giáo nhằm giúp tâm hồn được yên bình, mang lại bình an cho gia đình. Tuy nhiên, theo phong thủy, treo quá nhiều tranh tôn giáo là không tốt vì ảnh hưởng xấu đến tình cảm giữa vợ chồng. Tốt nhất, gia chủ nên có một căn phòng riêng để treo những bức tranh này, không nên treo nhiều tại phòng khách hay treo trong phòng ngủ.
Tranh ảnh luôn được coi là một trong những vật trang trí có ảnh hưởng lớn đến phong thủy của mỗi căn nhà. Không chỉ đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ, tranh ảnh còn được dùng để điều chỉnh phong thủy, tránh xui, cầu hên. Vì vậy, cần chú ý những điều cấm kị để tránh gặp vận xui không cần thiết.

Mỗi bức tranh ảnh có ý nghĩa hung cát khác nhau, tùy thuộc vào gia chủ. Ví dụ như người khắc Mộc không nên treo tranh rừng cây trong nhà. Người mệnh Thủy thì nên treo tranh hình cá hay hình sông suối.

Thuyền tượng trưng cho tiền tài, nếu treo ảnh thuyền hoặc đặt mô hình thuyền thì phải hướng đầu thuyền vào trong nhà với ngụ ý “tiền vào như nước”, cuộc sống ấm no đầy đủ.

1. Không nên treo quá nhiều tranh tôn giáo

Nhiều gia đình thường thích treo tranh mang ý nghĩa tôn giáo nhằm giúp tâm hồn được yên bình, mang lại bình an cho gia đình. Tuy nhiên, theo phong thủy, treo quá nhiều tranh tôn giáo là không tốt vì ảnh hưởng xấu đến tình cảm giữa vợ chồng. Tốt nhất, gia chủ nên có một căn phòng riêng để treo những bức tranh này, không nên treo nhiều tại phòng khách hay treo trong phòng ngủ.

 Với các vật phẩm phong thủy như tỳ hưu phong thủy hay trang sức phong thủy như vòng thạch anhnhẫn phong thủyvòng phong thủy sẽ có tác dụng khác nhau như là tăng tài lộc trừ tà, tiêu tai giải nạn hay tăng may mắn cho người dùng

2. Treo tranh ngang tầm mắt

Tốt nhất nên treo tranh ở vị trí mà khi mở cửa vào nhà, bạn sẽ bắt gặp ngay. Như vậy, sẽ giúp giảm bớt cảm giác trống trải khi vào nhà đồng thời sinh ra những cảm xúc tích cực sau quãng thời gian dài ở bên ngoài.

Xem Thêm: Top 5 điều cần biết về phong thủy cho người mệnh Thủy

3. Không nên treo tranh thác nước

Tranh thác nước mang ý nghĩa xoay tròn và lặp lại. Đồng nghĩa với việc vận khí của gia chủ cũng lặp đi lặp lại, khó thay đổi. Nếu gia chủ đang gặp may mắn thì không sao nhưng nếu gia chủ đang gặp hạn thì đồng nghĩa với việc không thể giải quyết được rắc rối.

4. Không nên treo tranh màu quá tối tăm hoặc quá đỏ

Màu sắc của các bức tranh ảnh hưởng lớn đến tâm lý của các thành viên trong gia đình. Màu sắc tranh quá đỏ sẽ gây cảm giác nóng vội, tính tình bạo lực và dễ nổi nóng hơn, vì vậy mà thường xuyên bất hòa, tranh cãi. Nếu màu sắc quá u ám sẽ gây những cảm xúc tiêu cực, lâu dài dễ gây chứng trầm cảm, dễ gặp xui xẻo trong cuộc sống.

5. Không nên treo tranh mang ý nghĩa tiêu điều

Phòng khách không nên treo những bức tranh tiêu điều như hoàng hôn, lá rụng, cây khô, mùa đông giá rét… Những bức tranh này gây ảnh hưởng không tốt đến may mắn của gia đình, mang cảm giác nặng nề, u ám cho các thành viên trong gia đình. Treo tranh có cây thì không nên là hình gãy cành, cháy khô hay bị chặt ngang bởi nó mang ý nghĩa xấu, gây thương tích cho gia chủ.

6. Tránh treo tranh quá lớn ở đầu giường

Đầu giường có tranh sẽ tăng thêm sự lãng mạn cho 2 vợ chồng. Tuy nhiên, lưu ý chỉ nên chọn những bức tranh nhỏ gọn và đơn giản. Không nên chọn những bức ảnh quá lớn hay có nội dung phức tạp như dã thú, thác nước, máu sắc u ám. Về khoa học là để tránh những tai nạn bất ngờ khi đinh bị lỏng hay khung có vấn đề. Về phong thủy, đầu giường có vật nặng sẽ gây cảm giác ức chế, áp lực nặng nề dẫn đến mất ngủ, sức khỏe kém và bất hòa. Tốt nhất nên treo tranh ở vách tường đối diện hoặc ở hai bên giường. Treo tranh ngang với tầm mắt là tốt nhất.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>