Xe Hatchback là gì?Cách tư vấn theo số tiền và nhu cầu sử dụng

Với những người đang tìm kiếm một chiếc xe đô thị linh hoạt nhưng yêu cầu cao về khả khả năng vận hành thể thao, mạnh mẽ, những trang bị tiện nghi cao cấp và tính an toàn cao cũng như thể hiện được đẳng cấp của cá nhân thì các dòng xe hatchback hạng sang là lựa chọn phù hợp với bạn. Hầu hết các xe trong phân khúc này đều trang bị động cơ tăng áp cho công suất cao hơn nhưng vẫn tiết kiệm nhiên liệu.

xe-hatchback-tuvanmuaxe-1

Xe Hatchback hay theo cách gọi thông thường mô tả kiểu dáng là xe 5 cửa (3 cửa), xe cỡ nhỏ hay xe đuôi cụt do xe có thiết kế cửa khoang hành lý mở lớn bên cạnh 4 cửa (2 cửa) thông thường, đuôi xe không kéo dài như dòng Sedan mà cắt cụt dựng đứng cho thân xe ngắn gọn hơn.

Thiết kế thân xe của xe Hatchback được chia thành 2 khoang (2 Box) tương tự dòng xe SUV, MPV nhưng có khoang sau ngắn hơn. Thiết kế đầu xe cũng ngắn để tăng tính linh hoạt, dễ xoay trở khi đi trong phố (Sedan có 3 khoang).

 

Những thông tin kinh tế nóng hổi, những tin tức thời sự mới nhất và những điều bí ẩn cần được khám phá. Hãy đến ngay với Khởi nghiệp để cập nhật các thông tin bổ ích nhất nhé!

 

kieu-dang-xe-Hatchback

Ưu nhược điểm xe Hatchback

Ưu điểm xe Hatchback

 • Kích thước thân xe nhỏ gọn, đầu và đuôi xe ngắn giúp di chuyển linh hoạt trong thành phố đông đúc.
 • Thường được trang bị động cơ nhỏ tiết kiệm nhiên liệu cho nhu cầu đi lại hằng ngày
 • Kiểu dáng thiết kế thời trang, độc đáo hơn
 • Dễ dàng mở rộng khoang hành lý với hàng ghế sau gập lại dễ dàng giúp chở các vật cồng kềnh

Nhược điểm xe Hatchback

 • Tính tiện nghi, riêng tư của khoang cabin kém do liền mạch với khoang hành lý, dễ bị bám mùi từ các vật dụng trong khoang hành lý.
 • Khoang hành lý tương đối nhỏ nếu hàng ghế sau được sử dụng, chỉ vừa đủ đáp ứng nhu cầu mua sắm cuối tuần
 • Do chỉ được trang bị động cơ nhỏ, các trang bị an toàn tương đối nên sử dụng chủ yếu trong thành phố, muốn đi xa cần cẩn thận hơn
 • Không gian nhỏ khiến cho việc di chuyển đường dài với các xe này sẽ dễ mệt hơn so với xe sedan hay các dòng xe khác

Tư vấn mua xe Hatchback tại Việt Nam

Xe Hatchback cỡ nhỏ

Chevrolet-Spark-2016-tuvanmuaxe_vn-1

Sở hữu kích thước nhỏ gọn nhất trong các phân khúc xe, đây là lựa chọn phù hợp cho những người Mua xe lần đầu hay vừa có bằng lái xe với động cơ cho sức mạnh vừa đủ vận hành, kích thước linh hoạt di chuyển trong đường thành phố.

Xe Hatchback hạng B

suzuki-swift-2016-tuvanmuaxe

Sở hữu kích thước khá rộng rãi đáp ứng cao hơn yêu cầu không gian của người sử dụng, động cơ cho sức mạnh vừa đủ tiết kiệm khi đi trong phố, vừa đủ để di chuyên trong các chuyến về quê, đi chơi của các gia đình nhỏ. Đây được xem là sự lựa chọn cho những người đang tìm kiếm một mâu hatctback thoã mãu 2 tiêu chí trên cùng với đó là các trang bị tiện nghi cũng được đáp ứng cao hơn.

Xe Hatchback hạng C

Ford-Focus-2016-tuvanmuaxe-vn

 • Giá bán: 650 – 900 triệu đồng
 • Động cơ: 1.5L – 2.0L, chiều dài cơ sở trung bình: 2.700 mm
 • Các dòng xe tiêu biểu: Ford Focus Hatchback, Mazda 3 Hatchback, Renaut Megane, Peugeot 208

Các dòng xe hatchback hang C là lựa chọn phù hợp cho những người đang tìm kiếm một mẫu xe trong tầm ngân sách 800 triệu. các dòng xe trong phân khúc này đáp ứng cả sách mạnh để đi phố, linh hoạt trên cao tốc, các trang bị tiện nghi và an toàn cao cấp hơn.

Xe Hatchback hạng sang

Mercedes-A-Class-2016-tuvanmuaxe_vn-2905

 • Giá bán: 1 – 2 tỷ đồng
 • Động cơ: 1.6L – 2.0L (đa phần trang bị công nghệ tăng áp cho công suất lớn), chiều dài cơ sở trung bình: 2.700 mm
 • Các dòng xe tiêu biểu: Mercedes A-ClassBMW 1-SeriesMINI Cooper

Với những người đang tìm kiếm một chiếc xe đô thị linh hoạt nhưng yêu cầu cao về khả khả năng vận hành thể thao, mạnh mẽ, những trang bị tiện nghi cao cấp và tính an toàn cao cũng như thể hiện được đẳng cấp của cá nhân thì các dòng xe hatchback hạng sang là lựa chọn phù hợp với bạn. Hầu hết các xe trong phân khúc này đều trang bị động cơ tăng áp cho công suất cao hơn nhưng vẫn tiết kiệm nhiên liệu.

Pháp luật Đời Sống
  Khám Phá Thế Giới
Dự Án Kinh Doanh
Thông Tin Khởi Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>